Thiết bị tưới vườn nhỏ giọt giải pháp lý tưởng cho mùa khô khắc nghiệt

Nước không chỉ quý giá với cuộc sống của con người mà nó còn là một yếu tố cần thiết cho sự phát triển của cây trồng. Và để cây sinh trưởng tốt bạn cần cung cấp đủ nước cho cây. Điều này vô cùng quan trọng với những vùng bị thiếu nước hoặc trong những tháng mùa khô hanh bởi thời điểm này lượng nước dự trữ cho cây khá hiếm nên bạn sẽ bắt buộc phải tìm ra cách tưới cây thông minh hơn. Và các thiết bị tưới vườn nhỏ giọt sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho những vùng canh tác thiếu nước đấy nhé.

Nhu cầu nước của cây trồng trong các tháng mùa khô

Mùa khô đến cũng là lúc mà người nông dân phải lo lắng hơn về việc chăm sóc cây trồng sao cho tốt nhất. Nhu cầu về nước của cây trồng trong các tháng này ngày một tăng cao nhưng ngược lại nguồn dự trữ nước lại khan hiếm khiến cho việc chăm sóc cây gặp nhiều khó khăn.

Hậu quả của việc cây trồng bị thiếu nước chính là việc cây không thể phát triển, cây bị khô héo và có thể bị chết, năng suất thu hoạch giảm đáng kể cùng với đó là việc bạn sẽ hao tốn thêm nhiều thời gian cũng như công sức để chăm sóc cây trồng mà hiệu quả thu lại vẫn là không cao do các loại sâu bệnh dễ dàng phát triển hơn khi thiếu nước.

Trong các tháng mùa khô này, việc bón phân cho cây trồng cũng khó khăn hơn do phân khó hòa tan vì thiếu nước. Và chính những điều này đặt ra một câu hỏi cấp bách là làm cách nào để có thể giải quyết nhu cầu về nước của cây trồng tại những vùng khô hạn trên cả nước. Giải pháp tưới thông minh với thiết bị tưới vườn tự động sẽ giúp cho người dân yên tâm hơn về vấn đề nước tưới trong mùa khô hạn.

Thiết bị tưới vườn nhỏ giọt – Giải pháp lý tưởng cho mùa khô khắc nghiệt

Thiết bị tưới vườn nhỏ giọt là một phát minh hiện đại có thể giúp bạn xua tan nỗi lo về việc thiếu nước tưới vào các tháng mùa khô. Phương pháp tưới thông minh này hiện đang được nhiều người dân áp dụng và trở thành cứu tinh của cây trồng tại các vùng canh tác thiếu nước nghiêm trọng.

Thiết bị tưới vườn nhỏ giọt mang trong mình nhiều những ưu điểm nổi trội sau:

Tốc độ tưới chậm sẽ giúp cung cấp và duy trì độ ẩm cho đất trồng cây thường xuyên hơn đồng thời do nước tưới ra chậm và ngấm luôn xuống lòng đất nên sẽ hạn chế tình trạng bốc hơi của nước từ đó tiết kiệm tối đa lượng nước tưới cho cây trồng.

Khả năng điều chỉnh vòng dây tưới phù hợp với sự phát triển của cây trồng. Bạn chỉ cần thêm các béc tưới nhỏ giọt đối với các cây trồng lớn hơn và đừng quên mở rộng vòng tưới theo sự phát triển của tán cây.

Thiết bị tưới vườn nhỏ giọt dành cho các khu vực khô hạn còn có khả năng chống sói mòn đất tuyệt vời, giữ lại toàn bộ dinh dưỡng có ở trên đất trồng cây và sản phẩm này phù hợp với những nơi canh tác có tính dốc như sườn đồi, ven đồi.

Khả năng hòa tan chính xác phân bón cho cây trồng thông qua bộ châm phân tự động được bố trí trên thiết bị tưới vườn nhỏ giọt không những tiết kiệm nước tưới mà còn tiết kiệm cả phân bón và công sức chăm sóc cây trồng.

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần biết hiệu quả tiết kiệm nước tưới của thiết bị tưới vườn nhỏ giọt dành cho vùng khô hạn này chỉ có khi bạn lựa chọn được những sản phẩm chất lượng mà thôi. Vậy nên, nếu muốn sở hữu những bộ sản phẩm tưới cây tốt ngay lúc này quý khách hàng có thể liên hệ ngay với claber.vn để nhận tư vấn về những hệ thống tưới chuyên dùng cho các vực khô hạn nhé…

Một số những lưu ý giúp nâng cao tuổi thọ của thiết bị tưới vườn

Để có thể sử dụng các thiết bị tưới vườn trong nhiều tháng mùa khô bạn sẽ cần chú ý đến một vài những điều sau nhằm nâng cao hiệu quả và hiệu suất hoạt động của sản phẩm:

Lựa chọn thiết bị tưới vườn chất lượng theo quy mô của khu vực bạn canh tác là cách tốt nhất để bạn có được một phương thức tưới cây phù hợp.

Bố trí đường ống dẫn nước chính và ống dẫn nước nhanh quyết định đến hiệu suất làm việc của thiết bị tưới đồng thời nâng cao tuổi thọ một cách tối đa. Theo đó bạn có thể chôn ống dẫn nước ngầm dưới đất để tránh nhiệt độ môi trường và nên bố trí ống dẫn nước theo kiểu khép kín có sự trợ giúp của các van bù áp để tăng áp lực nước đến toàn bộ hệ thống tưới thông minh

Kiểm tra nguồn nước cấp cho thiết bị tưới và cần đảm bảo nó sạch, không có lẫn tạp chất để không bị bít tắc ống dẫn nước và các béc tưới cây tự động dạng nhỏ giọt.

Trang bị thêm hệ thống cảm biến thời tiết cụ thể làm cảm biến mưa để tiết kiệm nước tới khi có mưa xuống bởi khi này bộ cảm biến sẽ giúp cho thiết bị tưới tự ngưng hoạt động một cách tạm thời.

Lên các chương trình tưới cây phù hợp với loại cây và nhu cầu nước của cây trồng. Có thể phủ thêm các giá thể trên thiết bị tưới vườn nhỏ giọt để giảm sự bốc hơi của hơi nước một cách tối đa.

Chú ý thường xuyên kiểm tra các vị trí khớp nối các ống nước, khớp nối béc tưới và ống nước để giải quyết nhanh các sự cố dò gỉ nước có thể xảy ra…

Thiết bị tưới vườn nhỏ giọt luôn là một giải pháp lý tưởng cho mùa khô khắc nghiệt.

Trả lời